Bí quyết giúp con cao hơn từ trong bụng mẹ

Mặc dù việc mẹ uống sữa trong thai kỳ từ lâu đã được cho là giúp gia tăng sự phát triển ở những đứa trẻ sơ sinh, nhưng nghiên cứu mới nhất đã hé lộ các lợi ích còn kéo dài tới khi đứa con bước vào đầu giai đoạn trưởng thành

Bí quyết giúp con cao hơn từ trong bụng mẹ 1

 


Các chuyên gia dinh dưỡng đến từ Iceland, Đan Mạch và Mỹ đã hợp tác tìm hiểu xem, liệu các lợi ích từ sữa từng được ghi nhận ở giai đoạn đầu phát triển của trẻ có kéo dài sang những năm sau đó hay không. Họ đã tiến hành theo dõi các con của 809 phụ nữ ở Đan Mạch, chào đời vào các năm 1988 và 1989, sau khi giám sát lượng sữa mà những phụ nữ này đã tiêu dùng trong thời gian mang bầu.

Những đứa con đã được đo chiều cao và cân nặng lúc sinh, và gần 20 năm sau đó. Kết quả được công bố trên tạp chíEuropean Journal of Clinical Nutrition cho thấy, các thanh thiếu niên, cả nam và nữ, nhìn chung cao hơn nếu mẹ của họ uống hơn 150ml sữa/ngày trong thời gian mang bầu.

So với các bạn cùng trang lứa có mẹ uống ít sữa hơn mức trên, những đứa trẻ này cũng có lượng insulin trong máu cao hơn, ám chỉ rằng chúng ít có nguy cơ bị bệnh tiểu đường tuýp 2 hơn.

Hồi đầu năm nay, các nhà nghiên cứu Anh cũng khám phá ra rằng, phụ nữ có thể tăng chỉ số thông minh (IQ) cho con bằng cách uống nhiều sữa hơn, vì thứ đồ uống dinh dưỡng này giàu iôt. Theo các chuyên gia, iôt đóng vai trò thiết yếu cho quá trình sản sinh các hoóc môn của tuyến giáp, vốn có ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của bộ não thai nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo