Lịch sử ghế văn phòng

Một trong những nhà sáng tạo nổi tiếng đầu tiên đã tạo ra chiếc ghế văn phòng hiện đại là nhà tự nhiên học Charles Darwin, người đã đưa bánh xe vào chân ghế trong nghiên cứu của ông để ông có thể nhận được mẫu vật của mình một cách nhanh chóng hơn.
Lịch sử ghế văn phòng 1

Với sự ra đời của vận tải đường sắt giữa thế kỷ 19, các doanh nghiệp bắt đầu mở rộng vượt ra ngoài mô hình truyền thống của một doanh nghiệp gia đình với việc bắt đầu chú trọng hơn về quản lý. Các nhân viên hành chính đã được yêu cầu để theo kịp với đơn đặt hàng, sổ sách kế toán, và tương ứng như các doanh nghiệp mở rộng lĩnh vực dịch vụ của họ. Trong khi những công việc văn phòng được mở rộng, nâng cao nhận thức của môi trường văn phòng, công nghệ và thiết bị trở thành một phần văn hóa trong việc tập trung vào tăng năng suất. Nhận thức này đã dẫn đến ghế được thiết kế đặc biệt dành cho các nhân viên hành chính mới: ghế văn phòng. Điều này gây sự chú ý của Otto von Bismarck, người được cho là có phổ biến các ghế văn phòng bằng cách phân phối chúng cho quốc hội trong suốt thời gian của mình trong văn phòng. Phát minh người Mỹ Thomas E. Warren (sinh 1808) đã thiết kế chiếc ghế bành Xuân hướng tâm vào năm 1849, được sản xuất bởi Công ty American Chair ở Troy, New York. Nó lần đầu tiên được trình bày tại Đại Triển lãm năm 1851 tại London.

Chiến lược ghế văn phòng được thiết kế để tăng năng suất của nhân viên văn phòng bằng cách làm cho nó có thể giúp cho nhân viên vẫn còn ngồi tại bàn làm việc của họ trong thời gian dài. Một chiếc ghế xoay với bánh cho phép nhân viên vẫn ngồi mà vẫn đến được một số địa điểm trong khu vực làm việc của họ, loại bỏ thời gian và năng lượng tiêu hao khi đứng. Các chỗ ngồi yên ngựa bằng gỗ được thiết kế để phù hợp và hỗ trợ cơ thể cho một nhân viên khi ngồi, trong khi tựa lưng và tay vịn cung cấp hỗ trợ thêm nhằm tăng sự thoải mái của nhân viên. Giống như ghế hiện đại, nhiều mẫu ghế trong số các mô hình này đã được phần nào điều chỉnh để cung cấp sự thoải mái tối đa và do đó là thời gian làm việc tối đa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo