Ngồi ghế xoay như thế nào là đúng?

Mỗi sáng thức dậy bạn bắt đầu với một ngày mới, bắt đầu 8h đồng hồ ngồi vào chiếc ghế xoay văn phòng và gặp lại chiếc máy tính đồng nghiệp.

Công việc tưởng chừng như nhàn nhã nhưng ẩn chưa đằng sau biết bao nhiêu nguy cơ rình rập cho sức khỏe của bạn. Vì mấy ai biết được rằng ngồi máy tính cũng phải có tư thế đúng đắn để bảo vệ sức khỏe của bạn khi bạn phải dùng hằng ngày.

Ngồi ghế xoay như thế nào là đúng? 1

Ngồi sai tư thế khi sử dụng máy tính trong thời gian quá lâu không chỉ khiến cho bàn tay, cánh tay, khủy tay, vai, cổ…của bạn đau nhức mà còn làm cho lưng và chân của bạn cảm thấy mỏi. Mà còn làm tăng tỷ lệ mắc  hội chứng chấn thương RSI (tạm dịch là Chấn Thương Do Vận Động Lập Đi Lập Lại Quá Mức). Đó là chứng bệnh do hậu quả của những công việc đòi hỏi bạn phải luôn luôn gập hoặc uốn vặn bộ phận cơ thể của mình. Nếu bị RSI, bạn có thể phải đối mặt với những cơn đau nhức suốt cả đời.

Vì thế là bạn phải biết cách ngồi vào chiếc ghế văn phòng bằng nệm êm ái cho đúng cách trong khi sử dụng máy tính nơi làm việc cũng như ở bất cứ nơi đâu.

1. Ghế ngồi đúng tư thế của mình:

2. Chiều cao của mỗi người là khác nhau, vì thế phải chiều chình chiều cao của ghế xoay văn phòng của bạn cho phù hợp với chiều cao của mặt bàn, cho đúng tư thế ghi bạn ngồi làm việc.

3. Điều chỉnh chiều cao của bàn và ghế cho phù hợp để cánh tay của bạn khi đặt bàn tay lên gõ phím bấm sẽ tạo thành một góc vuông ở khuỷu tay trong khi ngồi làm việc.

4. Điều chỉnh chiều cao của ghế xoay văn phòng để gót chân của bạn thoải mái đặt trên sàn nhà. Ngoài ra, bạn cũng lưu ý để trọng lực của chân không đặt trên mặt ghế mà trên bàn chân trong khi ngồi.

5. Điều chỉnh chỗ lưng ghế tựa để giữ cho thắt lưng của bạn thẳng trong khi ngồi trước máy tính. Sử dụng ghế xoay văn phòng cũng phải đúng tiêu chuẩn để các cơ bắp không bị mỏi khi bạn ngồi trên ghế trong nhiều giờ liên tục.

6. Trong khi sử dụng laptop hoặc các thiết bị di động, tuyệt đối không được nằm trên giường hoặc trên sàn nhà. Ngoài ra, tránh đặt laptop trên đùi vì có thể nhiệt độ của máy quá cao và có thể gây bỏng rát. Nếu có thể, luôn luôn sử dụng chúng với vị trí thích hợp, như đặt laptop trên bàn và ngồi trên ghế để điều khiển.

 

Nếu bạn có nhu cầu cần mua sắm ghế văn phòng , ghế quầy bar hãy liên hệ Phong Vân ngay , chúng tôi tự hào vì những sản phẩm của chúng tôi có giá rẻ hơn thị trường rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo